ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

108 ศพ


ความคิดเห็น

 1. ไม่ระบุชื่อ14 กรกฎาคม 2555 14:55

  เยียมครับ ยกให้เป็น yanni เมืองไทยเลย

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ16 กรกฎาคม 2555 20:16

  ผมอ่านกระทู้แล้ว เมื่อเขาบอกว่าทรงปลอมของปลอมอย่าง โน้นอย่างนี้ แล้วมันจะกลัวจนตัวสั่นทําไมว่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผมเห็นรูปในพิธีสาปแช่งแล้วอุทานออกมาโดยไม่รู้ตัวว่า...เย็ดเข้ ขนาดเราไม่โดนยังเสียวขนาดนี้ ผมว่าคนที่โดนคงจะหวาดกลัวเป็นที่สุดแบบเกินคำบรรยาย

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ17 กรกฎาคม 2555 10:06

  คุณ อุทานออกมา ได้เสียวเกินคําบรรยายจริงๆ
  ไอพวกศรัทราเชิงพาณิชย์และบนผลประโยชด์ อยากให้มันได้รู้ซึ้งสักที
  พูดแล้วขนลุก

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ17 กรกฎาคม 2555 10:08

  แล้วยิงฟังเพลงคุณประกอบไปด้วยยิ่งขนพองสยองเกล้า

  ตอบลบ
 5. ผมว่าคราวนี้พวกนั้นวงแตกแน่ๆ ใส่คอนเวิร์ด ทางใครทางมัน คงจะซาบซึ้งถึงรสชาติกันถ้วนหน้า
  ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ23 กรกฎาคม 2555 08:37

  จริงๆ โลงศพพวกมันก็เห็นบทเรียนมาเยอะแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็น โกผ่อง , หลวงหนุ่ยเอย ,อื่นๆ ฯลฯ
  ความละโมบโลภมาก และความไม่รูจักพอจริงๆ จึงเป็นเช่นนี้ ฮืมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฮึ

  ตอบลบ
 7. สงสัยอยากรวยทางลัด ผมว่าจริงๆแล้วหนทางร่ำรวยแบบไม่ต้องคดต้องโกงก้อมีเยอะแยะ สบายใจอีกต่างหาก ถึงจะมีของดีติดตัวมากมายแค่ไหนหากจิตใจสกปรกขี้โกง ก้อช่วยอะไรไม่ได้ หนำซ้ำกลายเป็นความฉิบหายอย่างรวดเร็ว อย่างที่เห็น คงไม่มีใครสงสาร

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ29 สิงหาคม 2555 13:37

  เห็นพี่ที่งาน วันที่ 26 สิงหาคม55 กุยบุรี ไม่รู้ว่าใช้หรือเปล่า ไม่กล้าทักครับ

  ตอบลบ
 9. ถ้าที่เดินสะพายกล้องเลนส์สีขาวเหมือนกระบอกข้าวหลามน่ะ ใช่เลย งานสุดยอดเลยเนอะ ประทับใจมาก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ12 กันยายน 2555 16:41

   ครับ สุดยอดทุกอย่าง อาหารในงานก็ แสนอร่อย

   ลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ14 กันยายน 2555 21:41

  เยี่ยม..คลาสิค..อ่านกะทู้ กับดนตรีคลอเคล้า..แล้ว ได้ อรรถรส เขย่าขวัญพุทธพาณิชย์ ดี...

  ตอบลบ
 11. ขอบคุณครับ เมื่อไหร่พวกโจรใต้จะหมดไปซะที ญาติผมเคยมีร้านข้าวแกงอยู่ที่ยะลา ตอนนี้ต้องหนีมาอยู่ระยอง เข้าใจว่าคนในพื้นที่คงอยู่กันอย่างหวาดระแวง เสียขวัญทุกๆวันเวลา น่าเห็นใจจริงๆ ส่วนพวกพุทธพานิชย์นี่ผมคิดว่าร้ายกาจมาก บิดเบือนพุทธศาสนา ทำลายหลักธรรมคำสอนและทำให้พระแทบทุกวัดในประเทศนี้กลายเป็นห้างร้าน ที่มีไว้ให้พระสงฆ์ชั่วร้ายทำมาหากิน กอบโกยผลประโยชน์เงินทอง โดยอาศัยผ้าเหลืองบังหน้าจากรากฐานอันดีงามของสังคมพุทธเสียจนระยำตำบอน หากพวกนี้ถูกกำจัดเสียจนหมดสิ้นบ้านเมืองเราคงมีความเจริญก้าวหน้าและพัฒนามากกว่านี้แน่ๆ

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ขายรูปออนไลน์ Sell photo online

หากใครอยากขายภาพออนไลน์ ให้ลองดู http://www.fotomoto.com/ สามารถขายภาพออนไลน์ได้เลย โดยนำภาพไปแปะไว้ที่บล๊อคหรือเวปของเรา แล้วใช้โค๊ด html ของเวปดังกล่าว มาแปะไว้ ซึ่งจะได้มาหลังจากสมัครเป็นสมาชิคเรียบร้อยแล้ว ฟรี ภาพจะโดนดูดไปที่เวปดังกล่าวโดยอัตโนมัต ทำให้สามารถขายรูปออนไลน์ด้วยวิธีดาวน์โหลดหรือสั่งพิมพ์ได้เลย โดยจะคิดค่าคอมมิสชั่นสิบห้าเปอร์เซ็นจากยอดขาย

รวมภาพองค์จตุคามรามเทพ

ได้ยินมาว่าตอนนี้ไม่สร้างเทวาลัยจตุคามรามเทพที่สระแก้วแล้ว เพราะองค์จตุคามรามเทพบอกว่าสร้างไม่ได้ เลยย้ายมาสร้างที่ประจวบคีรีขันธ์แทน แต่ภาพก้อยังคงดูสวยงามและคงไว้ซึ่งความศรัทธาอันแรงกล้า หากดูแล้วยังงงๆให้ลองไปที่ สุริยันจันทราหรือfacebook เทวาลัยองค์จตุคามรามเทพ ท่านจะได้รับความกระจ่างแน่นอน


เทวาลัยจตุคามรามเทพ จ.ประจวบคีรีขันธ์ The auspicious shrine of Jatukam Ramathep

พิธีวางดวงฤกษ์และปลุกเสกผ้ายันต์ วันอาทิตย์ที่ ๒๖ สิงหาคม พศ. ๒๕๕๕  The auspicious shrine of Jatukam Ramathep ภาพส่วนหนึ่งในพิธีประทับทรงเจ้าแม่นางพญาและองค์จตุคามรามเทพ เพื่อวางดวงฤกษ์และปลุกเสกผ้ายันต์เทวาลัยจตุคามรามเทพ หากท่านงง สงสัยว่าผมถ่ายอะไรมาให้ลองไปที่ สุริยันจันทราหรือ facebook เทวาลัยองค์จตุคามรามเทพ
วินาทีที่ได้ภาพนี้มาเกิดขึ้นเร็วมาก เร็วแบบยกกล้องกดชัตเตอร์ไปตามสัญชาติญาณ ส่วนตานั้นไม่สามารถเห็นภาพที่ตัวเองกำลังถ่ายได้เลยพูดง่ายๆคือตอนถ่ายไม่รู้สึกตัวครับ เพราะตอนผมเห็นภาพนี้ผมยังตกใจเลยว่าถ่ายออกมาได้ยังไง 

เจ้าแม่กวนอิมและเทพแปดเซียน มาเก๊า Kwan yin and 8 Immortal Master at Macao

ไปเที่ยวปีใหม่ที่มาเก๊ากับที่บ้าน ได้มีโอกาสไปถ่ายภาพเทวรูปพระโพธิสัตว์กวนอิม จากภาพจะเห็นได้ว่าเจ้าแม่กวนอิมมีลักษณะหน้าตาไปทางยุโรปด้วย ที่เป็นอย่างนี้ก้อเพราะตอนสร้างได้มีหญิงชาวยุโรปมาช่วยออกแบบและสร้างร่วมกันกับชาวมาเก๊า ผมเห็นจากภาพประวัติการสร้างด้านในร้านข่้างล่างเทวรูป เดินไปเดินมาไปเจอคาสิโนแห่งใหญ่ที่สุดของมาเก๊านั่นก้อคือ Grand Lisboa ที่ชั้นหนึ่งเราจะพบศิลปะจีนโบราณที่มีความสวยงามและล้ำค่าตั้งโชว์ไว้มากมาย ที่นำภาพมาลงคืองาช้างแกะสลักเป็นรูปเทพแปดเซียนและเทพเจ้าเจ้าจีนต่างๆ ดูแล้วก้อทึ่งในฝีมือและความสามารถของช่างชาวจีน

คันฉ่องสำริดจีน Chinese holy bronze mirror

คันฉ่องสำริดจีน อันทรงฤทธานุภาพ สามารถหาได้ที่ eBay หรือ Google Products โดยใส่คำว่า chinese bronze mirror หรือ bronze mirror ในช่อง search จะพบคันฉ่องสำริดจีนมากมายหลายแบบและหลายร้าน ก้อปนๆกันครับ ของปลอมก้อมี เคยเจอแบบเอาเหล็กมาหล่อแล้วใช้สีดำมาพ่นอ่ะ อย่างฮาโดนไปใบนึงเสียค่าโง่ไป เทคนิคที่ผมใช้ดูก้อคือ ดูสนิมสีเขียวมันจะกัดเป็นชั้นๆ ภาษาอังกฤษเรียกว่า patina เกิดจากการทำปฏิกิริยาของโลหะสำริดกับธาตุต่างๆจนเกิดเป็นสนิม ลองดูในกูเกิ้ลสิเพียบ และหากพิมพ์คำว่า 青銅鏡 ลงไปในกูเกิ้ลจะเป็นแนวทางในการหาข้อมูลของท่านที่รู้ภาษาจีน หรือพึ่ง Google Translate  ผมลอง search รูปภาพใน google ด้วย keyword ดังกล่าว พบผลการค้นหาคันฉ่องสำริดจีนกว่า 9 หมื่นรายการ เรื่องอภินิหารต้องเจอเอง และทุกท่านสามารถเข้าไปหาความรู้ขั้นเทพเพิ่มเติมได้ที่ สุริยันจันทราขอให้สนุก มีความสุขรับสงกรานต์นะครับ
An Investigation of Early Chinese Bronze Mirrors


พิธีไหว้ครู ณ เทวาลัยจตุคามรามเทพ กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2558

ได้ประสบการณ์มากมายตั้งแต่เริ่มเดินทางจนจบ เรียกได้ว่า ไม่มาเองไม่รู้หรอกครับ องค์พ่อท่านว่า คนที่มาวันนี้เป็นเศรษฐีกันทุกคน โคตรเศรษฐี เดินทางปลอดภัย ไม่มีตายโหง ท่านจะคอยติดตามไปช่วยคุ้มครองทุกฝีก้าว สำหรับคนที่นับถือกันจริงๆ ส่วนที่หลอกๆก้อกระเด็นออกไปตามระเบียบ ท่านบอกหลายครั้งหลายหนว่าถ้าอยากร่ำรวยให้อยู่อย่างไก่ ขยันหากินเหมือนไก่ ชีวิตนี้ไม่มียากจน ทำมาค้าขึ้น มั่งมีศรีสุข  อย่าหากินแบบนาฬิกา ท่านให้ดูว่าไก่มันตื่นนอนกี่โมงองค์ประเสริฐแห่งไก่ห้าประการพระบูชาปิดตาพังพระกาฬของเสี่ยสมชาติ องค์นี้ทำด้วยทอง มีเพียงองค์เดียวในโลก

เป็นที่พึ่งของผู้ตกทุกข์ได้ยาก ดั่งคำที่ว่า "ขอได้ ไหว้รับ เข้าถึงพึ่งได้"

พี่โบ้ พี่โอ๋ 
พี่ติ๊ก

พี่ช้างกับลูกชาย น้องแม็กส์

ช่างภาพนิรนาม

คันฉ่องสำริดจีนรูปนางฟ้าและเซียนผู้วิเศษ Angel and Saint Chinese holy bronze mirror

ผู้ขายบอกว่าเป็นรูปท่านเล่าจื้อและเทพธิดาดวงจันทร์ ผมก้อไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ใจคือมีชายแต่งชุดจีนประยุกต์เหมือนหนังเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ มาเข้าฝันแล้วก้อนั่งสมาธิให้ดูโดยที่มีคันฉ่องใบนี้อยู่ที่ฝ่ามือทั้งสองประสานกันที่หน้าตัก อีกรอบก้อมาบอกว่าให้ไปอ่านหนังสือ ยอดคนมหาโยคะ ของ ดร. สุวินัย ภรณวลัยบอกว่าในหนังสือเล่มนั้นมีทุกท่า คงหมายถึงกระบวนท่าวิชาเซียนกระมัง งงตามระเบียบ ส่วนข้างล่างนี้เป็นหนังสือที่มีความเกี่ยวพันกับคันฉ่องสำริดจีน น่าจะเป็นประโยชน์ E-Book About Bronze Mirror 
อเนกกุศลศาลา วิหารเซียน ชลบุรี Immortal Charity Temple Chonburi

หากใครต้องการชมศิลปะจีนที่มีความสวยงามล้ำค่า อเนกกุศลศาลาหรือวิหารเซียนชลบุรี สร้างโดย อาจารย์สง่า กุลกอบเกียรติ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวาระที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบห้ารอบ ก้อเป็นอีกแห่งหนึ่งที่รวบรวมศิลปะจีนชั้นสูงล้ำค่าไว้มากมาย เช่นคันฉ่องสำริดจีน รูปปั้นทหารสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ รูปปั้นพระโพธิสัตว์หลายพระองค์ ซึ่งได้รับมากจากทางการจีนโดยตรง สำหรับผมเพียงแค่เห็นกระจกสลักลายมังกรที่ประตูทางเข้าก้อถือว่าคุ้มแล้ว หากขึ้นไปชั้นสองจะพบรูปปั้นของเซียนลื่อท่งปิง เจ้าของวิชากระบี่ฟ้า ที่ประทับใจก้อคือภาพวาดและดาบเต๋า ดูขลังอย่างบอกไม่ถูก เห็นแล้วก้อนึกถึงหนังเรื่องสามก๊ก ตอนที่ขงเบ้งทำพิธีเรียกลมโดยขึ้นไปรำดาบบนปะรำพิธี ทำให้ศึกครั้งนั้นโจโฉแตกทัพเรือพังพินาศย่อยยับต้องถอยทัพไม่เป็นท่า แต่นี่เป็นเพียงสิ่งที่ผมคิดเล่นๆนะครับ